Blog công nghệ, tài chính, chữ ký số AH

Logo cong nghe chu ky so ah 1

Blog công nghệ, tài chính, chữ ký số AH tự hào là nhà cung cấp giải pháp chữ ký số kê khai thuế, BHXH, Hải quan điện tử giá rẻ và chuyên nghiệp uy tín tại Việt Nam, là đối tác cung cấp dịch vụ chữ ký số cho hàng nghìn khách hàng tại Việt Nam.

Được ra đời trong bối cảnh “rối ren” và “bão hòa” của thị trường cung cấp chữ ký số, đi theo con đường mang lại giá trị tuyệt đối cho khách hàng , trải qua 3 năm sóng gió, vững tâm vì mục tiêu. Chữ ký số AH đã trụ vững được trong thị trường cạnh tranh khốc liệt , cam go này, nổi lên như một làn gió mới về chất lượng phục vụ (mà không ít đại lý kinh doanh đã đánh mất) và giá rẻ một cách hợp lý AH đang từng bước khẳng định vị thế của mình , bền bỉ với những giá trị mà ai cũng “không dám” mang lại.

Câu chuyện  bắt đầu cách đây 3 năm, vào cái ngày  13/09/2013 công ty chữ ký số AH được thành lập với Trụ sở chính tại 1/6M2 Nguyễn Văn Quá, Khu phố 4, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Đó là cái ngày “định mệnh” tôi giám đốc AH lao vào sóng gió cuộc đời, những ngày đầu tiên khởi nghiệp tôi vạch ra những giá trị bền vững , một thân một mình chạy đôn chạy đáo đi khắp nơi tìm kiếm khách hàng, thời đó tôi không những kinh doanh chữ ký số mà còn kiêm thêm các dịch vụ khác như thiết kế website, lúc đó tôi kinh doanh chữ ký số CKCA không đến nỗi nào, vì hỗ trợ nhiệt tình và giá dịch vụ rẻ nên khách hàng kéo tới nườm nợp và đều đặn. Tôi ăn nên làm ra được 1 thời gian cho đến…

Năm 2014 trải qua 1 biến cố cuộc đời khách hàng chữ ký số CKCA của tôi bị người khác lấy đi gần như 70%, cả chục website bị khách hàng bùng tiền với những lý do thật vô lý, nhân viên thì lấy cắp mã nguồn cả chục triệu đồng,  tôi lao vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng cố gắng sống sót cho qua cơn bĩ cực, tuy nhiên thời điểm đó tôi vẫn duy trì công ty chữ ký số của mình, lúc đó tôi vẫn luôn băn khoăn 1 câu hỏi: VÌ SAO KHÁCH HÀNG RỜI BỎ MÌNH? Sau nhiều đêm trăn trở tôi đã tìm được câu trả lời, chắc chắn là chất lượng HỖ TRỢ của tôi vẫn chưa làm “động lòng” những khách hàng khó tính . Và thế là một lần nữa tôi vẫn giữ nguyên giá rẻ nhưng khẳng định lại chất lượng HỖ TRỢ bằng các tiêu chí:

  • Hỗ trợ bất kỳ ai đang dùng chữ ký số cho dù đó không phải khách hàng của tôi mà của đại lý khác
  • Hỗ trợ cầm tay chỉ việc , từng bước từng bước cho tới khi xong nghiệp vụ
  • Hỗ trợ đủ mọi hình thức điện thoại, teamview, live chat, za lo , skype, tận nơi….
  • Hỗ trợ 24/7, bất kể ngày đêm, nghỉ lễ tết, T7, CN … Thời điểm nào người khác đang nghỉ ngơi thì tôi lao đầu vào làm việc

Và đến đầu năm 2015 thì mọi việc đã dần ổn định, khách hàng lại tới đều thế là tôi lấn sân sang mở quán café vì uống café là sở thích của tôi, chật vật kéo khách tới quán gần 1  năm thì quán cũng đã có 1 lượng khách nhất định 1 lần nữa tôi lại khẳng định chất lượng (ở đây là chất lượng đồ uống) và sự nhiệt tình của tôi chính là thứ “níu kéo” khách tới thường xuyên, có những người sau này còn hợp tác với tôi. Tất nhiên thời điểm đó tôi vẫn duy trì công ty chữ ký số của mình với lượng khách đều đặn.

Tuy nhiên yên ổn không được bao lâu thì đầu năm 2016   thị trường bắt đầu trở nên cạnh tranh đến mức nghẹt thở, nhiều nhà cung cấp chữ ký số, đại lý mới ra đời. Tôi vào thời điểm đó cũng có số má,  được coi là công ty “phá giá” chữ ký số, nhiều lúc nhận được email chửi bới từ các đại lý khác mà ngồi cười một mình mà nghĩ mình “hào phóng” quá rồi. Tôi không biết có phải vì tôi hay không mà theo guồng cạnh tranh, giá chữ ký số thời điểm đó cũng bắt đầu giảm mạnh tới mức thấp hơn cả giá của tôi, nhiều khách hàng tham khảo bảo tôi sao bán giá đắt vậy rồi quay lưng nói lời “từ biệt” .

Ấy vậy mà tầm 2, 3 tháng sau bắt đầu phong trào kêu than từ các khách hàng, đa phần là kế toán vì các đại lý thay phiên nhau dùng chiêu trò dụ dỗ với giá rẻ mạt và bỏ rơi khách hàng bơ vơ giữa dòng đời sau khi bán buôn đã trót lọt. Nhiều người trong số đó đã quay lại nhờ tôi hỗ trợ, tôi vẫn không ngần ngại vì suy cho cùng đó không phải lỗi của họ, đó là lỗi của những người làm đại lý tắc trách cùng nghề “như” chúng tôi , tất nhiên tôi chỉ có thể suy nghĩ được như thế khi họ bỏ rơi tôi 1 lần mà thôi.

Vẫn nhiệt tình với những giá trị đặt ra lúc ban đầu mặc dù bận rộn với quán café, vào tháng 5 vì số lượng khách chữ ký số cần chăm sóc hỗ trợ quá nhiều song song với quán café cũng bắt đầu đông khách đột biến , tôi mắc phải tình trạng quá tải, ngày ngủ được 4 tiếng là cùng, không có khái niệm nghỉ ngơi. Thời điểm này tôi phải ra quyết định 1 là tiếp tục kinh doanh chữ ký số, 2 là chuyển hẳn sang kinh doanh quán café . Thế là tôi đã nhượng lại quán café sau hơn 1 năm gầy dựng với bao tiếc nuối, tiếp tục theo đuổi SỰ NGHIỆP KINH DOANH CHỮ KÝ SỐ , tôi nghĩ rằng có lẽ suốt cuộc đời này tôi vẫn luôn theo đuổi nó mà thôi.

Tập trung kinh doanh chữ ký số cho đến tháng 10 thì nghe tin nhà cung cấp trước đây mà tôi kinh doanh CKCA sắp tạm ngưng hoạt động, có nghĩa là bao nhiêu khách hàng sử dụng sẽ bị đứt gánh giữa đường , may mắn thay lượng khách hàng chữ ký số CKCA của tôi chỉ còn 30% và 1 phần vì trước đây cảm thấy CKCA hay gặp trục trục, giá cả cũng tăng dần… nên kể từ lúc đó tôi đã chuyển sang kinh doanh chữ ký số NEWCA, thời gian cũng đã được 2 năm. Tất nhiên 30% khách hàng đó tôi vẫn phải đền đẩy đủ cho họ vì đó là nghĩa vụ của đại lý  (suy xét cho kỹ thì đó là nghĩa vụ của nhà cung cấp CKCA chứ không phải những đại lý nhỏ bé như chúng tôi) , nhưng “việc nhỏ” như thế mà nhiều đại lý vẫn buông tay với khách hàng của mình , và rồi nhiều người trong số họ lại tiếp tục tìm đến tôi để nhận được sự HỖ TRỢ TUYỆT ĐỐI, giá trị mà tôi đã tốn công, kiên trì gây dựng bao lâu nay.

Vào thời điểm này đây tôi đã khá thành công với dịch vụ chữ ký số của mình và tự hào là công ty chữ ký số “số 2” Hồ Chí Minh( không dám tự nhận là số 1) , có thể là ở Việt Nam nếu không bị gọi là 1 kẻ hoang tưởng.  Và cuối cùng sau bao cố gắng công ty chữ ký số AH đã trở thành 1 công ty kinh doanh chữ ký số khá thành công về lợi nhuận mà vẫn giữ vững những giá trị đạo đức, lương tâm trong nghề nghiệp. Bây giờ tôi tự tin nói với khách hàng rằng :

”KHÔN NGOAN HÃY CHỌN CHÚNG TÔI

HOẶC BẠN SẼ TỐN TIỀN MÀ MUA BỰC BỘI“

giachukyso.net

Scroll to Top