Hiện nay có rất nhiều người dùng chữ ký số phân vân giữa việc mua chữ ký số giá rẻ như: chữ ký số NewCa, chữ ký số Ca2,… để tiết kiệm chi phí hay chọn thương hiệu chữ ký số uy tín lâu năm như: Chữ ký số Viettel, chữ ký số FPT, chữ ký số VNPT, chữ ký số ckca, … nhằm yên tâm hơn trong công tác khai và nộp thuế điện tử, bhxh điện tử, hải quan điện tử.
Theo khảo sát từ những Công Ty Dịch Vụ Kế Toán và đội ngũ Kế Toán uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong việc sử dụng chữ ký số thì kết quả như sau:
70% cho rằng bạn nên chọn dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí kèm theo một Đại lý cung cấp chữ ký số có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt (Hiện nay quyền lợi về dịch vụ chữ ký số thì hầu như do Đại Lý quyết định, còn nhà cung cấp chỉ cung cấp sản phẩm là chính).
30% còn lại thì chọn phương án tìm 1 nhà cung cấp lâu năm và có uy tín trên thị trường dù giá dịch vụ hơi cao nhằm giảm thiểu rủi ro về kê khai thuế, hải quan điện tử, bhxh điện tử. Lý do của quyết định này là trên thị trường hiện tại một số nhà cung cấp chữ ký số hay gặp lỗi hệ thống gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng nhưng lại không có phương án giải quyết kịp thời gây mất niềm tin của khách hàng. Bên cạnh đó một số Đại Lý chữ ký số mới hoạt động nôn nóng muốn chiếm lĩnh thị trường đã có động thái phá giá chữ ký số nhưng dịch vụ hỗ trợ khách hàng lại không đảm bảo, khi khách hàng cần hỗ trợ khắc phục lỗi chữ ký số gấp thì lại không đáp ứng được, chính điều này gây nhiều phản cảm với người dùng chữ ký số.
Vì vậy, qua kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp dịch vụ chữ ký số trên thị trường. Đại lý chữ ký số AH khuyên khách hàng nên chọn một đại lý có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chữ ký số nhằm yên tâm về dịch vụ do họ mang lại (Khi cần là được hỗ trợ ngay lập tức) cộng với giá dịch vụ chữ ký số do họ cung cấp phải rẻ và cạnh tranh.
Nói chung phải kết hợp 2 điều kiện: Chữ ký số giá rẻ + Dịch vụ hỗ trợ chữ ký số tốt nhất