Hiện tại mình có hỏi rất nhiều doanh nghiệp là đối tượng sinh viên vừa mới ra trường họ có tuyển dụng không. Gần như 100% các cty hỏi đều nói rằng chúng tôi không tuyển sinh viên ra trường trừ phi cam kết làm việc hai năm và giữ bằng cấp. lý do không phải họ không tuyển vì thiếu trình độ, thiếu kinh nghiệm như mọi sinh viên lầm tưởng ra đâu, té ra là họ rất bực bội (có người thậm chí nói là cực kỳ bức xúc) vì:

1. Quan điểm cực kỳ phổ biến của SV hiện nay: Vào cty đó chỉ để học hỏi, lấy KN, đủ kinh nghiệm thì xin chỗ khác (thậm chí chỗ khác chưa chắc đã hơn chỗ cũ (vì cty cũ có rất nhiều người làm lâu năm & có địa điểm tốt) nhưng quan điểm này quá phổ biến, hỏi 10 người thì cả 10 đều cùng quan điểm).

Xem thêm Có nên làm kế toán ở công ty siêu nhỏ ?

2. Huấn luyện quá nhiều thì mới làm được việc (so với người đã có KN nhiều năm). huấn luyện thì nhiều mà vẫn phải trả mức lương trong khi các ứng viên đó chưa làm được “đồng” nào cho công ty. Thực ra doanh nghiệp không ngại việc huấn luyện mà rất muốn huấn luyện để có Nhân viên giỏi, chỉ có điều khi mở đầu làm được việc thì các Chuyên viên mới “xù” nên họ thà tuyển người có kinh nghiệm (lương cao cũng được) để còn tập trung làm ăn.

3. Các DN đó xem xét tâm lý SV là “hoài bão” (là ưu điểm đồng thời cũng là yếu kém lớn của SV) nhưng hầu hết “hoài bão” đó khác xa với thực tế. Ví dụ: Rất nhiều người không hề biết nghề KD là gì nhưng lại xin vào làm “nhân viên KD” để rồi vỡ mộng từ tuần làm việc trước tiên, đã là Nhân viên KD nhưng lại có mong muốn là “thu nhập ổn định” –> Các bạn ko hề biết là NV KD là do KH trả tiền, càng bán được nhiều thì càng có Thu nhập cao. Vậy Thu nhập bình ổn thì tức là …bán hàng bình ổn à?.

Xem thêm [Than vãn] Lương bèo bọt ba cọc ba đồng của sinh viên, thái cực còn lại nhìn nhận thế nào ?

Còn Vì sao “hoài bão” chưa thực tế? Các SV không hề biết là nhiều doanh nghiệp BĐS phải huy động tiền từ KH để trả lãi suất tới 21% (mua nhà còn được trả lãi nữa), bởi vì họ KD với tiền vay ngân hàng với lãi suất cực cao: 25-30% (tức là muốn có lãi thì phải kiếm được trên 40% thì mới làm KD). Nếu các bạn đọc bản tin kinh tế thường xuyên thì ở thời điểm Hiện thời các bạn có biết cực nhiều cty đóng cửa ko? Thực tế kiếm tiền nó khác xa với mộng mơ, đừng nhìn vào số ít (ở XH nào cũng có người giàu chiếm chỉ có 5% thôi) mà nghĩ tiền dễ kiếm nếu ko bỏ sức ra.

P/S: Các công ty họ tìm người có KN, nhưng họ xem thời gian bạn làm ở các cty cũ như thế nào. ví dụ có người 12 tháng mà “KN” tới 3 cty thôi là các nhà tuyển dụng họ gạt CV của các bạn đi rồi. Không phải có “nhiều KN” tức là làm nhiều DN đâu (Càng làm nhiều công ty có khi lại càng là yếu điểm đấy). Nhiều KN biểu thị ở khả năng làm việc (có bài bản và chuyên nghiệp, có tinh tế, có cẩn thận, có trách nhiệm hay ko & thậm chí có khi chỉ là 1 quan điểm nghề nghiệp đúng đắn) khi bạn biểu thị trong lúc thử việc ấy. Có khi KN chỉ là sự ý kiến chín chắn về nghề về nghiệp mà thôi. Có nhiều ứng viên RẤT GIỎI nhưng có khi bị loại chỉ vì 1 câu nói thôi.

Nguồn hai2hai (VNUNI Makes a difference ) webketoan.com