Có bạn nào đang trong tình cảnh kế toán mới nhận việc vào làm chưa có kinh nghiệm gì , sếp bảo gì thì làm nấy còn không thì ngồi chơi xơi nước không ? Tôi nghĩ chắc có rất nhiều người đấy. Tôi cũng đã từng có 1 thời gian như thế những lúc rảnh thì lên internet, check facebook, chát chít, (nói chung đa số dân văn phòng) … có lúc rảnh quá không biết làm gì thì ra ngoài đi uống cafe, hóng mát…

Và bây giờ tôi nghiệm ra một điều làm nghề gì nếu không yêu thích sẽ sinh ra chán nản, “yêu thích” ở đây không phải là bị động chờ đợi nó tới mà bạn phải chủ động tạo ra niềm vui trong công việc, phải tìm thấy mục tiêu để phấn đấu thì sẽ không thấy chán nản như trong cuốn One Minute Manager có nói về cách giao việc, hướng dẫn, kiểm soát và ủy quyền đối với các cấp độ nhân viên :nhân viên chưa có kinh nghiệm, nhân viên đã có KN và chuyên gia . Đối với mọi cấp độ đều cần phải có mục tiêu trong công việc cụ thể :

– Cấp độ chưa có KN : thì giao việc phải kèm theo khâu hướng dẫn và kiểm soát , nếu không có hướng dẫn thông thường họ sẽ không biết đi đâu về đâu.

– Cấp độ đã có KN : giao việc kết hợp với kiểm soát

– Cấp độ chuyên gia : thực hiện ủy quyền và chỉ cần báo cáo kết quả.

Quyển sách này nhấn mạnh chú ý tới cấp độ đầu tiên vì nếu không được hướng dẫn có thể gây tâm lý chán nản. Nhưng không phải người quản lý nào cũng làm tốt vai trò hướng dẫn , đặt số phận bản thân mình vào tay người khác vốn dĩ là không nên. Do đó bản thân mình cẩn phải chủ động tìm kiếm mục tiêu. tìm kiếm việc để làm cũng như chủ động nâng cao kiến thức trong mọi trường hợp, môi trường.

Xem thêm : Mối tình đầu chỉ để có kinh nghiệm 

Nói tới đây mới nhớ hồi lúc đầu mới vào làm kế toán công ty như tờ giấy trắng, chị kế toán trưởng thì bận thành ra chẳng ai hướng dẫn,  chẳng biết làm gì. Ai nói đi làm sẽ có người chia sẻ kinh nghiệm nhưng thực tế ai cũng lo việc người ấy, chẳng ai giúp ai, phải tự thân vận động mà thôi và thế là sau 1 thời gian chán nản tôi quyết định :

– Tự tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức về ngành xây dựng, bổ sung kiến thức về kế toán cho ngày càng vững chắc. Mình  tham khảo trên wkt hoặc các user có kinh nghiệm về lĩnh vực này trong các diễn đàn.

– Mở sổ sách ra, xem tất cả các định khoản, xem tại sao lại định khoản như thế? đúng hay sai?…. Mã chương, ngành của đơn vị là gì? ở đâu ra, … không hiểu thì goole, đọc nhiều các văn bản về kế toán xây dựng

– Quan sát cách làm việc của những người có KN, sử dụng kỹ năng giao tiếp để người khác tự nguyện hướng dẫn . Quan trọng trọng là phải làm cho người ta quý, tất nhiên nhiều khi cũng phải đánh đổi nhiều thứ (trừ bán thân mà thôi ^^!).

– lên kế hoạch các đầu việc cần tiến hành đối với công việc , đề ra các mục tiêu hay kết quả đạt được hàng tháng, hàng quý. Từ đó lên kế hoạch hàng tuần, hàng ngày. Chia sẻ các mục tiêu, kế hoạch này với đồng nghiệp và  người quản lý cấp trên .

Và thế là sau 1 thời gian mặt dày, trầy da tróc vẩy tôi cũng đã học được nhiều thứ, làm được nhiều việc mà không phải ai cũng có thể làm được. Bây giờ mỗi bước đi đều rất tự tin vì đặt vào môi trường nào, giao tiếp với bất cứ ngành nghề nào tôi cũng đều có khả năng tự hoàn thiện mình.

Ngoài lề : 1 trường hợp rất đáng chia sẽ để mọi người học tập

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đến với kế toán xây lắp nhé.
Mình – 1 đứa tốt nghiệp HVTC chuyên ngành kế toán – Sau bốn năm đi làm nhưng không làm xây lắp, biết sơ sơ sổ sách, chứng từ … một số thứ liên quan về các loại hình công ty, các bề ngoài ghi sổ, nhưng làm trực tiếp thì chủ yếu làm NKC ( dù biết các vẻ ngoài ghi sổ chả không giống nhau nhiều, nhưng đến bề ngoài ghi sổ mới cũng phải làm quen chứ không thể thành thạo ngay được),các loại chứng từ sổ sách bên doanh nghiệp thi công đã được tiếp xúc nhưng chưa trực tiếp làm chứng từ đó bao giờ, mình làm trọn gói cho doanh nghiệp thương mại & sản xuất nhỏ, được nhận vào làm tại 1 công ty thi công hạch toán theo hình thức chứng từ ghi sổ với vị trí kế toán tổng hợp. Nhưng việc đầu tiên mình làm là 2 ngày chỉ ngồi xem chứng từ, xem xong thì đã hiểu, nhưng nếu chỉ ngồi đợi thì sẽ rơi vào hiện trạng ngồi chơi và không thể hiểu làm gì như bạn chủ top. Bên mình trước chỉ có KTT và 1 bạn nữa làm ngân quỹ, kê khai thuế, theo dõi công nợ ( KTT trực tiếp hạch toán), mình trao đổi thẳng với anh KTT, chứng từ thì e xem rồi, e cũng tiếp xúc nhiều rồi (tớ từng làm bên kiểm toán gần 4 năm), nhưng a hãy để e làm trực tiếp ( nhập chứng từ, hoàn thiện chứng từ), hoặc có gì cần làm thì a cứ hướng dẫn (chứ không nói là a cứ sai em làm) e làm rồi anh rà soát lại. Anh ý OK ngay, và sau khoảng 2 tuần thì mình nắm bắt được tương đối công việc, anh KTT chỉ cần kiểm tra lại khi quan trọng thôi.
Nên kinh nghiệm là, những người cũ đang rất bận việc, lại không thể hiểu kĩ năng của các bạn thế nào, người ta nhờ bạn thà người ta tự làm còn hơn. Nhưng nếu bạn chủ động muốn học hỏi, thì những cái dễ dàng, người ta sẽ đưa cho bạn trước, sau đó thì tùy kết quả sẽ giao tiếp. Mình nghĩ sẽ rất ít người bác bỏ giao việc cho bạn làm & học hỏi nếu bạn chủ động. Chứ chỉ ngồi đợi thôi thì rất khó. Đừng đổ lỗi cho người trước không muốn chia sẻ, mà hãy xem lại bản thân mình có học được cách nhận chia sẻ hay không.Chứ chỉ ngồi đợi thôi thì rất khó. Đừng đổ lỗi cho người trước không muốn chia sẻ, mà hãy xem lại bản thân mình có học được cách nhận chia sẻ hay không.

thutran84 (webketoan chia sẻ)