Ngày 14/3 sau khi Bộ Tài chính ban hành Công văn số 3357 về quản lý chi hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhiều địa phương đã thực hiện hoàn thuế đúng, đủ, kịp thời cho doanh nghiệp.

Chuyển tiền hoàn kịp thời

Theo Phó trưởng Phòng Kê khai  – kế toán thuế của Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Văn Cương, từ đầu năm 2016 đến 22/3/2016, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã thực hiện 33 lệnh hoàn (trong đó có cả quyết định hoàn từ năm 2015 chuyển sang) với số tiền đã chuyển cho DN là 119 tỷ đồng. Cũng đến ngày 22/3/2016  không còn tồn bộ hồ sơ hoàn thuế nào đã được Tổng cục Thuế giám sát  và ra quyết định mà cơ quan thuế tỉnh Vĩnh Phúc chưa chi hoàn. Ngay sau khi Bộ Tài chính ban hành công văn hướng dẫn hoàn thuế, từ ngày 14 đến 16/3 có 7 hồ sơ còn tồn chưa chi hoàn vì không thuộc đối tượng ưu tiên cũng được Cục Thuế Vĩnh Phúc chuyển tiền hoàn thuế ngay, với số tiền khoảng 20 tỷ đồng. Ngày 23/3, Cục Thuế Vĩnh Phúc cũng đã gửi 3 hồ sơ hoàn thuế tới Tổng cục Thuế giám sát, với số tiền gần 20 tỷ đồng. 

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên, năm 2015 Cục Thuế tỉnh được Tổng cục Thuế giao hạn mức chi hoàn thuế là 1.356 tỷ đồng, kết quả đã thực hiện chi trong năm 1.356 tỷ đồng. 100% hồ sơ của DN gửi đến cơ quan Thuế được giải quyết và trả kết quả đúng hạn (không quá 6 ngày đối với hoàn trước kiểm tra sau, không quá 40 ngày đối với kiểm tra trước hoàn sau). Trong đó có 69 hồ sơ hoàn xuất khẩu, với số tiền 927 tỷ đồng; hoàn đầu tư mới và đầu tư mở rộng 37 hồ sơ, với số tiền 157,6 tỷ đồng; hoàn âm 12 tháng có 30 hồ sơ, với số tiền 144,4 tỷ đồng; hoàn ODA, hoàn nộp thừa và khác 9 hồ sơ, với số tiền 3,5 tỷ đồng.

Tỉnh Lào Cai – một địa phương có 1 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và nhiều cửa khẩu phụ, lối mở thuận lợi cho phát triển kinh tế cửa khẩu, riêng trong năm 2015, Cục Thuế tỉnh Lào Cai đã giải quyết 154 bộ hồ sơ với số tiền được đề nghị hoàn hơn 961 tỷ đồng; trong đó có 135 hồ sơ được giải quyết và chuyển hoàn 810 tỷ đồng cho DN, đồng thời từ chối không giải quyết 19 bộ hồ sơ, với tổng số tiền hơn 83 tỷ đồng. Chỉ tính đến tháng 2/2016, Cục Thuế tỉnh Lào Cai đã nhận trong kỳ và kỳ trước chuyển sang 22 hồ sơ, với số tiền đề nghị hoàn là hơn 202 tỷ đồng. Đơn vị đã xử lý 16 hồ sơ, chuyển kỳ sau 6 bộ hồ sơ, với tổng tiền được hoàn là hơn 131 tỷ đồng, số không được hoàn hơn 11 tỷ đồng.

 

Kinh nghiệm từ thực tế

Mới đây nhất, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện đúng những hướng dẫn tại Công văn 3357 về việc hoàn trước kiểm tra sau. Tuy nhiên, đơn vị cũng quản chặt việc hoàn thuế đúng, không để sai sót, hoàn sai đối tượng, tránh thất thoát tiền hoàn thuế của nhà nước, Cục Thuế Vĩnh Phúc cũng phân loại kiểm tra trước theo đúng quy định tại hướng dẫn trách nhiệm giải quyết hồ sơ hoàn thuế của Bộ Tài chính. Đơn cử như, qua việc phân loại hồ sơ hoàn thuế nếu thấy rủi ro cao thì Cục thuế Vĩnh Phúc chuyển sang kiểm tra lại hồ sơ.

Theo ông Lê Văn Cương, đối với tỉnh Vĩnh Phúc, để đảm bảo việc hoàn thuế được thực hiện đúng chính sách, chế độ, trình tự, đúng thời gian… khi tiếp nhận hồ sơ Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện nghiêm các công văn hướng dẫn nghiệp vụ của ngành.

Ông Cương cũng cho biết, trường hợp cơ quan thuế kiểm tra xác định số thuế đủ điều kiện được hoàn khác số thuế đề nghị hoàn thì xử lý theo hướng: Nếu số thuế đề nghị hoàn lớn hơn số thuế đủ điều kiện được hoàn, thì người nộp thuế được hoàn bằng số thuế đủ điều kiện được hoàn. Còn nếu số thuế đề nghị hoàn nhỏ hơn số thuế đủ điều kiện được hoàn thì người nộp thuế được hoàn bằng số thuế đề nghị hoàn. Trong quá trình kiểm tra hồ sơ hoàn thuế, nếu cơ quan thuế xác định số thuế đủ điều kiện được hoàn thì giải quyết tạm hoàn số thuế đã đủ điều kiện hoàn, không chờ kiểm tra xác minh toàn bộ hồ sơ mới thực hiện hoàn thuế; đối với số thuế cần kiểm tra xác minh, cơ quan thuế Vĩnh Phúc yêu cầu người nộp thuế giải trình, bổ sung hồ sơ thì xử lý hoàn thuế khi có đủ điều kiện theo quy định.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện các bước về hoàn thuế, cơ quan Thuế yêu cầu giải trình đối với các trường hợp xuất khẩu, đầu tư, thanh toán không đúng quy định, điều chỉnh tăng, giảm không rõ lý do trên tờ khai thuế…; và đặc biệt là thời gian giải trình của người nộp thuế không tính vào thời gian giải quyết hồ sơ hoàn thuế của cơ quan Thuế, ông Cương cho biết.

Theo Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lào Cai, ông Đỗ Trọng Nghĩa, để có thêm thông tin và các căn cứ cần thiết trước khi thực hiện việc hoàn thuế GTGT cho DN, Cục Thuế tỉnh Lào Cai chủ động phối hợp với cơ quan hải quan xác định các trường hợp: Xuất khẩu cho DN chế xuất nhưng không mở tờ khai hàng xuất khẩu theo quy định mà vẫn đề nghị hoàn thuế; các trường hợp xuất khẩu hàng hóa nhưng sau đó bị phía đối tác nước ngoài trả lại hàng đã xuất; các trường hợp đã hoàn thuế nộp thừa ở khâu nhập khẩu tại cơ quan hải quan; các trường hợp nợ thuế hải quan… Phối hợp với cơ quan công an xác định các trường hợp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai khấu trừ và hoàn thuế.

Ngoài ra qua tìm hiểu cho thấy, các cơ quan thuế ở phía Bắc cũng đã thường xuyên tuyên truyền rộng rãi chính sách thuế nói chung, chính sách về hoàn thuế nói riêng để các DN biết, hiểu, thực hiện đúng pháp luật. Đồng thời, các cục thuế đã phát huy khá hiệu quả của bộ phận “một cửa” trong việc tiếp nhận hồ sơ khai thuế, qua đó hướng dẫn DN sửa đổi, bổ sung kịp thời các mẫu biểu, hồ sơ theo quy định. Đặc biệt, các cục thuế rất cương quyết trong việc xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về hoàn thuế./.

Đức Minh

Thoibaotaichinh

 

Bộ Tài chính chưa có kế hoạch điều chỉnh thuế môi trường với xăng dầu

Chiều 31/3, Bộ Tài chính tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2016 về tình hình thực hiện chương trình công tác tháng 3 và quý I/2016, triển khai chương trình công tác quý II/2016. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã trả lời khá nhiều câu hỏi “nóng” liên quan đến thuế, phí..

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì buổi họp báo chiều 31/3. Ảnh: MOF

Chưa đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến thông tin Bộ Tài chính trình Chính phủ, Quốc hội đề nghị tăng thuế bảo vệ môi trường, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, hiện nay Bộ Tài chính chưa có kế hoạch trình Chính phủ, Quốc hội điều chỉnh thuế môi trường.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết thêm, trong kế hoạch tài chính trung hạn có nêu các giải pháp để thực hiện, trong đó có các giải pháp về thuế. Các giải pháp về thuế này trước khi cân nhắc thực hiện cũng phải có tổng kết, đánh giá về các luật, các Nghị quyết của Quốc hội về từng sắc thuế, từ đó đề xuất chính sách thu phù hợp với mục tiêu động viên, cân đối thu chi ngân sách và thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Theo đó, sẽ có chính sách phải điều chỉnh, bổ sung. Còn cụ thể với từng sắc thuế phải có đánh giá. “Trên cơ sở đánh giá và đề xuất từ thực tiễn, từ mục tiêu, định hướng chung sẽ có đề xuất cụ thể”, Thứ trưởng nói.

Liên quan đến thuế môn bài (được chuyển sang thành lệ phí môn bài), Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, hiện nay thuế môn bài đang thu theo Nghị định 75 (năm 2002). Nghị định này được sửa đổi trên cơ sở Pháp lệnh thuế Công thương nghiệp năm 1989. Vì thế đến nay đã rất lạc hậu.

Mức thu theo Nghị định 75 này đối với tổ chức là từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng tùy theo vốn đăng ký; mức thu đối với hộ kinh doanh từ 50 nghìn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo mức thu nhập. Như vậy, theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, mức thu này không phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Cơ sở đề xuất tăng thu phí môn bài

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, trong dự thảo xin ý kiến, lệ phí môn bài sẽ điều chỉnh theo hướng tăng. Cụ thể, với tổ chức sẽ tăng từ 2 triệu đến 10 triệu đồng; với cá nhân là từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, tùy theo mức doanh thu của hộ. Doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì không phải nộp lệ phí môn bài.

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, cơ sở để Bộ Tài chính đề xuất tăng thu mức phí, lệ phí môn bài là bởi theo Nghị định 75 (ban hành năm 2002), khi đó mức thu nhập đối với hộ kinh doanh áp dụng theo mức lương tối thiểu là 290 nghìn đồng. Đến nay mức lương tối thiểu đã tăng lên 1.150 nghìn đồng; từ 1/5/2016 mức lương tối thiểu tăng lên 1.210 nghìn đồng.

“Mức lương tối thiểu đã tăng gấp nhiều lần, do đó mức lệ phí môn bài này dự kiến tăng hơn so với Nghị định 75 vì thế”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, theo dự thảo, mức phí môn bài đối với tổ chức tăng 2-3 lần; hộ kinh doanh được chia làm 2 mức (thay vì trước đó là 6 mức), mức thấp nhất là 300 nghìn đồng, mức cao nhất cũng chỉ bằng với mức cao nhất so với Nghị định 75 trước đây là 1 triệu đồng.

Mặc dù dự thảo Nghị định về lệ phí môn bài được điều chỉnh theo hướng tăng, nhưng Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết đây mới chỉ là dự thảo. Hiện Bộ Tài chính vẫn đang trong quá trình lấy ý kiến của các bộ ngành, các hiệp hội, các doanh nghiệp cũng như cá nhân.

“Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến tham gia, đóng góp đó, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu tiếp thu. Ý kiến nào chưa hợp lý, Bộ Tài chính sẽ có báo cáo giải trình. Từ đó sẽ hoàn thiện dự thảo Nghị định này để trình Chính phủ ban hành, dự kiến sẽ có hiệu lực từ 1/1/2017”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết./.