Hỏi :

công ty em có trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2016 mà tháng 6 doanh nghiệp có báo giảm người này, nhưng lại đến tháng 7 doanh nghiệp có báo tăng lên trở lại. Như vậy, trường hợp này NLĐ nam có được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con không ? (vợ không có nhập cuộc BHXH). Vì theo em được biết phải đóng đầy đủ 6 tháng thì mới được lãnh trợ cấp.
Em xin cảm ơn.

Khi vợ đẻ con và vợ không tham gia BHXH. Vậy, để được nhận chế độ thai sản (Trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con) thì lao động nam phải hội đủ điều kiện như sau:lao động nam phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi vợ đẻ con. Mức hưởng = 2 tháng mức lương cơ sở tại tháng đẻ con.

Hỏi : Gửi anh/chị,
Bên em có LĐN có vợ mới sinh ( vợ không tham gia BHXH, chỉ có chồng tham gia) thời gian hưởng chế độ thai sản của lao động này đã qua nhưng theo em tìm hiểu NLĐ còn được hưởng trợ cấp 1 lần. Cho em hỏi khi làm hồ sơ, ngoài những giấy tờ quy định, em có phải nộp cả sổ bảo hiểm xã hội của người lao động nam theo cùng luôn hay ko?
Em cảm ơn.

Bạn không phải nộp sổ bảo hiểm xã hội nếu LĐN này đang nộp bảo hiểm xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và có đủ điều kiện “phải nộp bhxh từ đủ 6 tháng trở lên trong 1 năm trước khi vợ sinh con”.

Hỏi : lao động nam có vợ sinh con không nghỉ việc có được nhận chế độ không?

Căn cứ khoản 2 Điều 14 luật BHXH: LĐN đang đóng bhxh khi vợ đẻ con được phép nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Vậy nếu LĐN không nghỉ việc thì không được hường chế độ.

Hỏi :Chào anh chị

Vui lòng cho em hỏi lao động nam đang tham gia BHXH trên 1 năm có vợ sinh con, vợ sinh hai thai 29 tuần tuổi thì được phép nghỉ bao nhiêu ngày

Cảm ơn anh chị

lao động nam được phép nghỉ 10 ngày (tính theo ngày làm việc). Thời gian nghỉ phải trong vòng 30 ngày kể từ khi vợ đẻ con

Hỏi : Kính gửi bảo hiểm xã hội TPHCM
Hiện tại, công ty tôi có lđ Nam có vợ không tham gia BHXH đẻ con. Vậy hồ sơ lđ Nam lãnh trợ cấp thai sản một lần giống như lđ Nữ? gồm : mẫu D02 – TS, mẫu C70A phải không.

LĐN có vợ không tham gia BHXH được hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh bằng 02 tháng mức lương cơ sở. Hồ sơ làm theo PGNHS 601, mẫu C70A-HD ( Ghi số CMND của vợ vào cột số 3: thời điểm)

Hỏi :Chào anh chị
Xin được anh chị trả lời một số vấn đề liên quan đến chế độ thai sản đối với LĐN.
Theo mình được biết, LĐN tham gia bảo hiểm xã hội có vợ đẻ con thì được hưởng tiền trợ cấp thai sản (cho những ngày xin nghỉ) và trợ cấp 1 lần khi sinh con. Có phải là:
Điều kiện để nhận được trợ cấp thai sản: lao động nam hiện đang tham gia bảo hiểm xã hội, không cần đủ nửa năm trong vòng 1 năm trước khi vợ sinh.
Điều kiện để thu được tiền trợ cấp 1 lần khi sinh: vợ không tham gia bảo hiểm xã hội, LĐN tham gia BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi vợ đẻ.
Mong thu được sự xác nhận của anh chị. Xin cảm ơn.

1. Căn cứ theo khoản 2 Điều 34 Luật BHXH số 58/2014/QH13 thì:”Lao động nam đang nộp bhxh khi vợ đẻ con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;
b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải giải phẫu, đẻ con dưới 32 tuần tuổi;
c) Trường hợp vợ sinh hai thì được phép nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được phép nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được phép nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ nghỉ thai sản luật tại khoản này được xác định trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ đẻ con.
Mức hưởng = 100% mức bình quân Thu nhập tháng đóng bhxh của nửa năm trước khi nghỉ việc hưởng chế độ nghỉ thai sản khi vợ sinh con, trường hợp đóng chưa đủ 6 tháng thì mức hưởng = mức bình quân Thu nhập tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.
2. Điều kiện để nhận được trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con: vợ không tham gia BHXH, LĐN tham gia BHXH đủ nửa năm trong vòng 1 năm trước khi vợ sinh.

Hỏi : Kính gửi anh chị.

Mong anh chị vui lòng tư vấn giúp em.

Trường hợp công ty có lao động nam, tham gia bảo hiểm liên tục và trên 5 năm, có vợ đẻ con nhưng vợ không tham gia bảo hiểm bắt buộc. Như vậy người nam có nhận được chế độ nghỉ thai sản 6 tháng theo lương họ nhập cuộc bảo hiểm không?

Nếu trường hợp lao động nam được hưởng chế độ nghỉ thai sản nửa năm thì lao động nam này phải nghỉ việc ở nhà nửa năm hay vẫn có thể tiếp tục đi làm và hưởng tiền lương bình thường.

Mong thu được sự phản hồi từ anh chị.

Chân thành cảm ơn.

LĐN không được hưởng chế độ thai sản nửa năm, trường hợp nếu LĐN đã tham gia bảo hiểm xã hội liên tục 5 năm, có vợ sinh con & vợ không tham gia bảo hiểm xã hội, thì trong vòng 1 năm trước khi vợ sinh con nếu LĐN này có từ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trở lên => đủ điều kiện lãnh trợ cấp 01 lần = 2 tháng cơ sở.

Hỏi :Kính gửi Anh/Chị

Nhờ Anh/Chị trả lời giúp em 2 vấn đề sau ạ:

1) LĐN đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản năm ngày làm việc nếu vợ đẻ thường. 7 ngày làm việc nếu vợ sinh con phải giải phẫu, sinh con dưới 32 tuần tuổi

Câu hỏi: Vậy mình cần những giấy tờ gì & thủ tục ra sao ạ?

2) lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản luật tại Điều 33, Khoản 1 hoặc Khoản 3 Điều 34 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa bình phục thì được phép nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.) Mứchưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mứclương cơ sở.

Câu hỏi:
– Theo quy định, chỉ cần công ty & Công Đoàn duyệtcó đúng không? Có cần phải theo biểu mẫu gì không? Do chế độ này để hỗ trợ choviệc Nhân viên chưa đủ sức khỏe để đi làm -> vậy có cần giấy khám chữa bệnhcủa cơ sở y tế nào không?>
– Thủ tụchồ sơ như thế nào?>
– Mức hưởnglà 30% lương cơ sở là tính trên lương bình quân của Nhân viên hay là tínhtrên mức lương tối thiểu vùng, tối thiểu chung?>>

1. Bạn có thể tham khảo thủ tục hồ sơ chế độ nghỉ thai sản đới với lao động nam tại trang web này, tại mục thủ tục hồ sơ một cửa/Thủ tục hồ sơ giải quyết chế độ BHXH/PGNHS 601.
2. Theo Luật Bảo hiểm xã hội thì “số ngày nghỉ dưỡng sức PHSK sau thai sản của lao động nữ do người sử dụnng lao động và BCH Công đoàn cơ sở quyết định”, đơn vị cần lập Danh sách C70a-HD có bộc lộ ngày nghỉ dưỡng sức PHSK theo quy định (và phải nghỉ việc không hưởng tiền lương những ngày nghỉ dưỡng sức PHSK), không cần giấy tờ khám chữa bệnh của bệnh viện (trường hợp sinh con phải giải phẫu thì phải có giấy tờ của bệnh viện để đơn vị có cơ sở cho nghỉ 7 ngày). Mức hưởng 30% của lương cơ sở (lương cơ sở từ tháng 1/5/2016 = 1.210.000 đồng).

Hỏi :Tôi muốn hỏi về thủ tục chi trả cho LĐN khi vợ sinh con phải giải phẫu thì khi gồm có những giấy tờ gì?(bản phô tô có được ko?) tại vì vợ đã nộp hết bản chính cho cq bhxh chi trả thai sản.

Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội chỉnh sửa, bổ sung năm 2014 luật hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp LĐN nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản copy giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải giải phẫu, đẻ con dưới 32 tuần tuổi. bản sao là bản được chứng thực từ bản chính.
Bạn nộp chứng từ nêu trên đơn vị để được giải quyết lãnh trợ cấp thai sản./.

Hỏi : Cho hỏi thời gian để tháo gỡ hồ sơ cho LĐN có vợ đẻ là bao nhiêu ngày
Tôi có vợ đẻ ngày 3.5.2016 Ngày 15.5.2016 vợ tôi mới xuất viện ;ngày 21.06.2016 tôi mới ứng tuyển cho doanh nghiệp thì DN bảo đã hết hạn tháo gỡ vì bên bảo hiểm bảo vậy cho tôi hỏi có đúng không

Có 2 vấn đề bạn cần rõ:

– Thứ nhất, việc tính trợ cấp thai sản cho trường hợp lao động nghỉ việc khi vợ sinh con: để được nhận chế độ này thì lao động nam đang tham gia bảo hiểm xã hội phải nghỉ trong thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con. & những ngày nghỉ được hưởng trợ cấp chỉ tính theo ngày làm việc.

Ví dụ: vợ bạn sinh ngày 3.5.2016, Ngày 15.5.2016 vợ bạn mới xuất viện. Như vậy, nếu trong khoảng thời gian từ ngày 3.5.2016 – 2.6.2016 mà bạn nghỉ thì được hưởng trợ cấp. Giả sử vợ bạn sinh thường 1 con thì theo luật bạn được nghỉ có trợ cấp 05 ngày. Giả sử bạn nghỉ từ ngày 16.5.2016 – 22.5.2016 thì bạn sẽ được tiền trợ cấp 05 ngày (16.5; 17.5; 18.5; 19.5; 20.5; các ngày 21.5; 22.5 là ngày nghỉ hàng tuần nên không có trợ cấp)

Như vậy, nếu bạn nghỉ từ ngày 03.6.2016 trở đi thì không có trợ cấp thai sản.

– Thứ hai, thời hạn tháo gỡ hưởng chế độ ốm đau, thai sản được luật tại điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội chỉnh sửa, bổ sung năm 2016. Tại khoản 2 điều 102 quy định trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động (hồ sơ bạn cần là bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con) người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ theo quy định nộp cho cơ quan BHXH. Như vậy, việc tháo gỡ chế độ thai sản phụ thuộc vào việc khi nào người lao động ứng tuyển cho đơn vị.

Trường hợp của bạn nếu đến ngày 21.06.2016 tôi mới ứng tuyển cho doanh nghiệp thì công ty lập hồ sơ chuyển cơ quan bảo hiểm xã hội (hồ sơ gồm danh sách đề nghị theo mẫu C70a-HD và bản copy giấy khai sinh hoặc chứng sinh).

Do đó, việc đơn vị tin tức về việc tháo gỡ chế độ nghỉ thai sản cho bạn như đã phản hồi là không chuẩn xác./.

Hỏi : lao động nam được nghỉ 5, 6, 7 …ngày khi vợ sinh. Vậy tôi không nghỉ ngay ngày vợ đẻ mà nghỉ sau có được không?
VD: vợ tôi sinh ngày 22/7/2016 sinh thường, mà tôi nghỉ từ ngày 25/7 đến 30/7/2016 có được xác định không?

Luật BHXH năm 2016 luật lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ đẻ con được nghỉ việc hưởng chế độ nghỉ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ đẻ con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được phép nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh hai trở lên mà phải giải phẫu thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ nghỉ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Như vậy, vợ bạn sinh con ngày 22/7/2016 & bạn nghỉ từ ngày 25/7/2016 trở đi thì được trợ cấp thai sản./.

Hỏi : Kính gửi cơ quan bảo hiểm xã hội,

Về quy định mới theo Luật Bảo hiểm xã hội, nam có vợ sinh con thì được phép nghỉ hưởng chế độ nghỉ thai sản 5, 7, ….ngày. Vậy những ngày này khi người lao động nam hưởng chế độ nghỉ thai sản thì sẽ là những ngày không hưởng tiền lương tại đơn vị, hay là người lao động nam đương nhiên khi có vợ đẻ con là được nghỉ 5, 7,…ngày và vẫn hưởng lương tại đơn vị và được tháo gỡ chế độ thai sản luôn? Kính mong anh chị bình luận giúp vì nhiều người lao động bên đơn vị em đang hiểu theo vế thứ 2!

tiền trợ cấp thai sản là loại trợ cấp trả thay lương do những ngày NLĐ tạm thời nghỉ việc mà không có mức lương. tiền trợ cấp thai sản đối với lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con cũng vận dụng giống như như vậy. Do đó, những ngày nghỉ đã được quỹ bảo hiểm trả tiền 100% Thu nhập như ngày làm việc thì đơn vị không phải trả lương những ngày nghỉ đó./.